Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bình Nguyên - Kiến Xương - Thái Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NÂNG CAO PHÒNG CHỐNG BỆNH COVID 19 TRONG TRƯỜNG MẦM NON BÌNH NGUYÊN

Hiện nay dịch bệnh covid 19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường làm hưởng đến tinh thần, sức khỏe, đời sống sinh hoạt của nhân nhân.

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng giáo dục và Đào Tạo Huyện Kiến Xương - Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 UBND xã Bình Nguyên“ Về việc tiếp tục nâng cao công tác phòng chống dịch Covid 19” trong trường học.

Trong những ngày quaTrường MN Bình Nguyên đã tổ chức thực hiện công tác phòng dịch ;

- Nhà trường đã in ấn các bài tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền tại các nhóm lớp và bảng tin của nhà trường.

-   Chỉ đạo CBGV –NV thường xuyên vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp, vệ sinh sát khuẩn đồ dùng thiết bị nuôi ăn bán trú, đồ dùng đồ chơi , lau sàn nhà, cánh cửa, tay vịn cầu thang bằng dung dịch clophaminB.

- Trang bị thêm thiết bị y tế, máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn cho các nhóm lớp, khẩu trang , phục vụ công tác phòng dịch.

-   Kiểm tra thân nhiệt cho trẻ 1 ngày 2 lần cập nhật sổ nhật ký theo dõi trẻ hàng ngày. Để nâng cao công tác phòng chống dịch bệnh ,đảm bảo an toàn cho các cháu và CBGV-NVtrong những ngày tiếp theo nhà trường tiếp tục thực hiện thực hiện một số nội dung sau:

* Đối với nhà trường

 Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp, thông thoáng phòng học, khử khuẩn thiết bị, đồ dùng bằng các dung dịch sát khuẩn

- Phun thuốc khử trùng trường, lớp học.

- Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền phòng bệnh dịch tới CBGV-NV-PH-HS

- Tổ chức kiểm tra thân nhiệt cho CBGV-NV-HS- PH trước khi trẻ vào lớp và trước khi đón trẻ

- Theo dõi CBGV,NV, học sinh có biểu hiện sốt, ho cần cách ly tại phòng y tế và đồng thời thông báo cho phụ huynh cho trẻ đến cơ sở y tế kiểm tra theo dõi.

- Chỉ đạo cho các lớp GD trẻ thường xuyên vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, giữ gìn vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp không vứt rác bừa bãi .

- Không nhận trẻ bị ho, sốt, có biểu hiện triệu trứng mắc bệnh vào học

*Đối với phụ huynh

Cần nâng cao công tác phòng dịch bệnh cho gđ và cho trẻ

- Vệ sinh thông thoáng nhà cửa sạch sẽ, đồ dùng đồ chơi của trẻ, GD trẻ không đưa tay lên miệng.

- Không cho trẻ đi du lịch hoặc đến chỗ đông người, không tiếp xúc người bị mắc bệnh hoặc nghi mắc bệnh

 - Đi ra đường phải đeo khẩu trang và đeo khẩu trang cho trẻ đúng cách

- Tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, đồng thời bổ sung dinh dưỡng cho trẻ các loại rau củ quả, chứa vitamin A, C để tăng cường sức đề kháng : 

- Kiểm tra sức khỏe cho trẻ trước khi đi học

- Gia đình đi từ vùng dịch có trẻ độ tuổi Mầm non không cho trẻ đến trường, khi nào hết thời gian cách ly, an toàn phụ huynh tiếp tục cho trẻ đi học.

- Thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 của nhà trường, cơ quan y tế, địa phương.

Trên đây là một số nội dung “nâng cao công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19” của trường MN Bình Nguyên. Nhà trường rất mong được sự quan tâm, phối hợp của các ban ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh trong xã để phòng tránh, đẩy lùi dịch Covid đạt hiệu quảcao./.

 Xin trân trọng cảm ơn./.

                                                     BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG MN

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết